คอลเลคชั่นเครื่องประดับ
บริการ
ติดต่อเรา
เกี่ยวกับเรา / ข้อมูลบริษัท
มีสไตล์ สร้างสรรค์ ปราณีต
เกี่ยวกับเรา / ข้อมูลบริษัท บริษัท ออร์เจม ครีเอชั่น ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 ที่กรุงเทพมหานคร โดย Gerard Courcoux (มิสเตอร์ เฌราดร์ กูรกูซ์) นักออกแบบและผลิตเครื่องประดับมืออาชีพชาวฝรั่งเศส และ คุณวีณา มณีใส นักอัญมณีศาสตร์ชาวไทย มิสเตอร์เฌราดร์ ได้เรียนรู้ขั้นตอนการออกแบบ และการผลิตเครื่องประดับของแท้ มาจากช่างฝีมือชั้นนำระดับโลกในประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่เยาว์วัย จากประสบการณ์ และความชำนาญในการออกแบบและผลิตเครื่องประดับคุณภาพสูงมากว่า 40 ปี 1996 มิสเตอร์ เฌราดร์ ได้เดินทางมาประเทศไทย และได้เกิดความประทับใจในศิลปะวัฒนธรรมไทยจึงทำให้ มิสเตอร์เฌรารด์ ตัดสินใจย้ายถิ่นฐานจากประเทศฝรั่งเศส มายังกรุงเทพมหานคร ในปี ค.ศ. 1996 คุณวีณา มณีใส ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษั ออร์เจม ครีเอชั่น จำกัด เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านตรวจสอบ คัดเลือกอัญมณีที่มีคุณภาพ ได้รับประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์ จากสถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งเอเชีย (Asian Institute of Gemology : AIGS) และ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ออร์เจม ออกแบบและผลิตเครื่องประดับ โดยใช้ช่างฝีมือที่มีความประณีต และได้รับการฝึกฝนเทคนิค การผลิตตามมาตรฐานยุโรป ผสมผสานกับศิลปะความเป็นไทยจึงทำให้สินค้าทุกชิ้นมีคุณค่า และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนอกจากนี้ออร์เจมยังรับออกแบบและ สั่งผลิตอัญมณีตามความต้องการจากลูกค้า ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากทั้งในและต่างประเทศ ออร์เจมตั้งอยู่ในเขตบางรัก ซึ่งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ และได้รับการขนานนามว่าเป็นโดยเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงและเป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมเครื่องประดับของไทย ออร์เจม ดำเนินงานและควบคุมกระบวนการผลิตทั้งหมดด้วยตนเองตั้งแต่ขั้นตอนการร่างแบบที่พิถีพิถัน ขั้นตอนการผลิตที่ประณีตจากช่างฝีมือ จนถึงขั้นตอนการส่งมอบเครื่องประดับให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย ด้วยความพิถีพิถันจากทีมงานของ ออร์เจม จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสินค้าของ ออร์เจม เป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยมที่มีคุณค่าและน่าประทับใจ
คอลเลคชั่นเครื่องประดับ งานออกแบบเครื่องประดับ และ งานผลิตอัญมณีที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ ออร์เจม เปรียบเหมือนภาพสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจ และ การสร้างสรรค์ชิ้นงานอย่างวิจิตรบรรจงของผู้ก่อตั้งออร์เจม และทีมงานที่บรรจงออกแบบชิ้นงานให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแฝงไปด้วยความเรียบหรู และดูไม่ล้าสมัยไปตามกาลเวลา ด้วยสายตาที่เฉียบคม ความใส่ใจในทุกรายละเอียด และพรสวรรค์ในการออกแบบชิ้นงาน ของ มิสเตอร์เฌราดร์ จึงเป็นแรงผลักดันอย่างมหาศาลให้ทีมงานออร์เจม สร้างสรรค์ผลงานเครื่องประดับทอง และอัญมณีแท้ออกสู่ตลอดตลาดโลก ได้อย่างภาคภูมิใจ
บริการ บริษัท ออร์เจม ตั้งอยู่ที่เขตบางรัก ซึ่งเป็นแหล่งการผลิตเครื่องประดับและอัญมณีไทยมาช้านาน ทางบริษัทให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ ทําแม่พิมพ์ การคัดสรรวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็น เพชร พลอย ทองคํา จนถึงการผลิตชิ้นงานให้มีความงดงาม" เจราดร์ ให้ความสัาคัญกับการทํางานร่วมการอย่างมีประสิทธิภาพระหว่าง ช่างพิมพ์ ช่างแต่ง ช่างฝั่ง ช่างเจียพลอย ช่างขัด เพื่อทําให้การผลิตและการสร้างสรรค์ผลออกมาอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
การค้นคว้า และพัฒนา  ออร์เจมให้ความสำคัญกับการเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ การใช้เครื่งมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาช่วยพัฒนาให้การสร้างสรรค์เครื่องประดับ มีคุณภาพสูงสุดเช่น การใช้โปรแกรม คอมพิวเตอร์ในการเปลี่ยนแปลงภาพสเก็ตซ์มือให้กลายเป็นภาพ 3 มิติ ที่มีสัดส่วนเสมือนจริง เป็นต้น อีกทั้งการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และการใช้ประสบการณ์ที่มีทางด้านอัญมณีศาตร์ ทำให้ ออร์เจม สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า ที่คาดหวังจะได้รับเครื่องประดับ ของแท้ที่มีคุณค่าสมกับราคาของเครื่องประดับอัญมณีนั้น ๆ
สไตล์ การออกแบบโดยการผสมผสานความคิดแบบยุโรปกับเอเชียเข้าด้วยกันทำให้ ออร์เจม สามารถสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางศิลปะ และวัฒนธรรม ของชาวเอชียตะวันออกเฉียงใต้และชาวยุโรปได้อย่างกลมกลืน การสร้างสรรค์ผลงานการผลิตเครื่องประดับอย่างมีเอกลักษณ์นี้เองจึงทําให้ ออร์เจม เป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างสรรค์งานเครื่องประดับของแท้ที่มีความงดงามอ่อนช้อยแบบเอเชีย และสง่างามทันสมัยแบบยุโรป และสามารถสวมใสได้ง่ายในทุกโอกาส
การผลิต ออร์เจม ทำการผลิตเครื่องประดับแบบครบวงจร มีกระบวนการแบบ end-to-end ตั้งแต่การออกแบบ วาดแบบการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบต่างๆ ก่อนที่จะไปสู่ขั้นตอนการผลิตชิ้นงานเครื่องประดับแท้ ไม่มีความสามารถอะไร ที่จะมีคุณค่าเท่ากับการที่ออร์เจมมีทีมงานที่มีประสบการณ์ เราจึงมีความเชื่อมั่น ในการผลิตเครื่องประดับแท้ ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เช่น แหวนที่เรียบง่าย ไปจนถึง สร้อยคอที่มีความละเอียดซับซ้อนที่อาจต้องใช้เวลาของการทำงานนานนับเดือน สิ่งที่สำคัญนอกเหนือกว่าเครื่องประดับที่เราสร้างขึ้นมานั้นคือ ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีค่าที่สุดสำหรับพวกเราทุกคน
"ความไว้วางใจของลูกค้าคือสิ่งมีค่าสูงสุดของเรา"
ติดต่อเรา

CONTACT

Orgemme Creation co.,ltd.

1/3 Soi Santhiphap Nares road

Sripraya, Bangrak,

Bangkok 10500

Thailand

Tel :   66 (0) 2-266 9654

Fax :   66 (0) 2-233 5780

GSM :   66 (0) 81855 5565

Submitting Form...

The server encountered an error.

Form received.

© 2016 Orgemme Creation Ltd. All rights reserved.